Tin Tức Tổng Hợp Bóng Đá 360 độ

Giấc mơ tham dự trận bóng đá World Cup của Việt Nam xa hay gần?

By on 19/07/2019 in Kèo Bóng Đá with 0 Comments

Từng có một thời gian khá dài, khái niệm World Cup đối với bóng đá Việt Nam hầu như được sử dụng làm chất liệu trong các câu chuyện tiếu lâm. Cho đến bây giờ, tham dự trận bóng đá World Cup vẫn là một thứ gì đó rất xa vời, nhưng nó đã không còn mang yếu tố trào phúng như trước nữa.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Mọi điều thần kỳ đều xuất phát từ giấc mơ

Nhưng tại sao chúng ta lại không có quyền mơ mộng? Chẳng phải từng có rất nhiều kỳ tích trong bóng đá ban đầu đều xen lẫn những tiếng chê cười hay sao?

Đội tuyển Iceland là một ví dụ. Có lẽ không nhiều người biết rằng vào thời điểm tiền vệ tấn công Gylfi Sigurdsson tới Reading thử việc, người Anh từng nghĩ rằng “một cầu thủ Iceland cũng có thể đá bóng chuyên nghiệp hay sao”? Gylfi Sigurdsson tâm sự rằng, các huấn luyện viên (HLV) ở Reading cho rằng anh chỉ là một tờ giấy trắng. Sigurdsson muốn được đá tiền vệ tấn công, nhưng anh được chỉ định đá trung vệ vì các HLV Reading vào thời điểm đó nghĩ rằng, một cầu thủ Iceland thì đá ở đâu chẳng được.

Giấc mơ tham dự trận bóng đá World Cup của Việt Nam xa hay gần?

Tới tận năm 2009, một nhóm HLV trẻ Iceland mới sang Anh để theo học khóa đào tạo huấn luyện viên của UEFA. Chuyến đi của nhóm HLV này có ghé qua Reading. Một thành viên của nhóm HLV trẻ đó có nói với Sigurdsson về giấc mơ dự trận bóng đá Euro và nhận về những tiếng cười cợt. Một quốc gia chí cỏ vỏn vẹn 11 sân bóng mà cũng mơ tới việc dự trận bóng đá Euro hay sao?

Thế nhưng đến năm 2016, Iceland đã thật sự làm được điều thần kỳ này. Ở lần đầu tiên dự Euro, Iceland được dẫn dắt bởi một HLV mà nghề chính của ông thật ra là nha sĩ, với khá nhiều cầu thủ ngoài cầu thủ còn là đạo diễn phim hoặc làm nghề đánh cá, nhưng họ đã lọt tới tận tứ kết.

Tại trận bóng đá Euro 2004, đội tuyển Hy Lạp nằm trong nhóm 3 đội tuyển ít có cơ hội vô địch nhất. Tỷ lệ đăng quang của họ được một nhà cái đưa ra là đặt 1 ăn 150. Chỉ có đúng một đội tuyển tệ hơn Hy Lạp là Latvia. Thế nhưng chính Hy Lạp đã trở thành nhà vô địch của Euro 2004. Một câu chuyện thần thoại mà nếu nói ra trước giải, hẳn nhiều người sẽ phì cười vì sự hão huyền của nó.

Khi người Thái đứng chờ trước cửa

Bóng đá là tập hợp của những câu chuyện mà mọi tính toán, dù là logic nhất, cũng không thể cho ra một kết quả chính xác. Bảng đấu gồm Thái Lan, Malaysia, Indonesia và UAE, trên lý thuyết, cho chúng ta rất nhiều hy vọng.

Chiến thắng trước Thái Lan tại trận bóng đá giao hữu King’s Cup mới đây, dù về mặt lý thuyết chưa phản ánh nhiều giá trị chuyên môn, nhưng chắc chắn nó đã tác động tích cực tới tâm lý của các cầu thủ Việt Nam. Nỗi hoảng sợ trước Thái Lan được xua tan và đây là tiền đề để chúng ta chơi một trận đấu sòng phẳng với người Thái – đối thủ đầu tiên của Việt Nam trong hành trình vòng loại.

Giấc mơ tham dự trận bóng đá World Cup của Việt Nam xa hay gần?

Gặp Thái Lan ngay trận đầu tiên cũng mang trong nó một hàm ý rất thú vị. Xưa nay, chúng ta thường cúi mặt trước người Thái ở sân chơi Đông Nam Á. Và giờ đây, cũng chính người Thái đứng ngay ở cánh cửa đầu tiên trong hành trình bơi ra biển lớn của Việt Nam. Nếu vượt qua được chướng ngại này, tin rằng chiến thắng đó sẽ mang ý nghĩa vượt qua giới hạn để tìm kiếm những điểm tới hạn mới.

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Giấc mơ tham dự trận bóng đá World Cup quả thật vẫn còn rất đỗi xa vời. Bởi kể cả có vượt qua vòng loại thứ 2, Việt Nam vẫn còn phải thi đấu nốt vòng loại cuối cùng – nơi thường tập trung những đội tuyển cực mạnh của châu Á – mới có vé dự vòng chung kết World Cup. Nhưng cũng giống như những Iceland, Hy Lạp, Leicester… một giấc mơ không thể trở thành hiện thực nếu chúng ta không bao giờ dám mơ.

Đọc thêm:

Tin thể thao mới nhất: Liverpool gây sốc với đề nghị dành cho Coutinho
Tin thể thao Chuyển nhượng 15/7: Rooney khuyên đàn em không nên rời Dortmund

Tags: , , , , , , ,

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top