Tin Tức Tổng Hợp Bóng Đá 360 độ

Nguyễn Thanh Tâm làm cho nghệ thuật World Cup từ vỏ trứng

By on 26/06/2018 in Kèo Bóng Đá with 0 Comments

Nguyen Thanh Tam creating World Cup mascot using eggshells

World Cup swag đã có một bước ngoặt ở Việt Nam, nơi một giáo viên đã nghỉ hưu đang làm một linh vật từ một quả trứng rỗng bằng tay. Nguyễn Thanh Tâm, 67 tuổi, dành hàng giờ mỗi ngày để tạo ra những con số, được thúc đẩy bởi sự cuồng tín bóng đá của anh – một niềm đam mê được chia sẻ bởi hàng triệu người Việt Nam đã tham gia World Cup kể từ khi giải đấu được tổ chức tại Nga hồi đầu tháng này.

Hầu hết các bức tượng nhỏ xíu của ông là linh vật giải đấu Zabivaka, một con sói trong kính thể thao đá bóng đá, và ông có các mô hình của các anh hùng bóng đá Cristiano Ronaldo và Lionel Messi trong các tác phẩm.

Mặc dù không phổ biến ở Việt Nam, việc sử dụng vỏ trứng trong nghệ thuật không phải là chưa từng thấy: các tác phẩm sơn mài truyền thống thường có vỏ trứng dát thay cho sơn trắng.

Nguyen Thanh Tam creating World Cup mascot using eggshells

Tâm nói rằng làm việc với vỏ mỏng manh đòi hỏi sự tập trung sắc nét.

Lần đầu tiên anh phát triển sở thích độc đáo vào dịp Giáng sinh năm 2002, khi anh đang tìm kiếm vật liệu phù hợp để làm tượng Santa với các học sinh 13 tuổi của mình.

Tâm quyết định rằng một vỏ trứng hoàn toàn bắt được bụng của Thánh Nick.

Cuối cùng anh kết hôn với niềm đam mê của mình cho hàng thủ công và bóng đá và bắt đầu làm cho các linh vật World Cup trong World Cup 2010 ở Nam Phi.

Nguyen Thanh Tam creating World Cup mascot using eggshells

Bây giờ anh có khoảng 1.000 bức tượng nhỏ nằm rải rác khắp căn hộ của mình, một số kỷ niệm Thế vận hội Rio 2016 và Euro 2016 ở Pháp.

Những người khác là những người nổi tiếng hoặc chim và động vật.

Tâm nói thách thức lớn nhất là tìm ra hình dạng trứng phù hợp để tạo ra, vì vậy anh đã mở rộng ra ngoài trứng gà để bao gồm đà điểu và chim cút.

 

Tags: , , , , , , , , ,

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top