Fri. Aug 12th, 2022

Dù hiện tại dưới thời HLV Park Hang Seo, Việt Nam đang ở một vị thế khác so với các triều đại HLV trước đó nhờ vào các thành tích ấn tượng. Nhưng khi phân tích Việt Nam – Thái Lan tại AFF Cup 2021 này, chuyên gia lẫn fan hâm mộ vẫn xen lẫn những hoài nghi về một trận thắng của đội tuyển trước kỳ phùng địch thủ.


Câu hỏi “Làm sao để thắng Thái Lan” đã theo đuổi chúng ta suốt hàng chục năm trời. Giờ đây, kể cả khi chúng ta đã giành được những thành tích nổi bật hơn họ rất nhiều trong những năm trở lại đây như Á Quân U23 Châu Á, HCV Sea Games, Vô địch AFF Cup 2018 hay lọt vào vòng loại cuối cùng VCK World Cup 2022 khu vực Châu Á, đánh bại Thái Lan vẫn là điều được nhiều người xem là ‘khó khăn’ khi phân tích Việt Nam – Thái Lan.


Các chuyên gia tỷ lệ cá cược hôm nay và ngày mai cho biết, vấn đề không phải ở chuyên môn. Trong quá khứ, dưới triều đại HLV Alfred Riedl, chúng ta đã gây bất ngờ với thành tích ấn tượng như đánh bại Hàn Quốc tại vòng loại Asian Cup năm 2003. 

Phân tích Việt Nam - Thái Lan AFF Cup 2021


Chúng ta cũng đã chơi ngang ngửa Thái Lan ở vòng bảng giải đấu đó. Thậm chí ở trận chung kết, đội tuyển đã gỡ hòa để rồi sau cùng vẫn gục ngã. Rõ ràng, dù chuyên môn và đẳng cấp hay thành tích có sự chênh lệch, dù chúng ta trên đỉnh danh vọng hay họ ở đáy thành tích, chúng ta vẫn không thể thắng họ.


Phân tích Việt Nam – Thái Lan, xét trong 9 lần chạm trán, chúng ta chỉ thắng 2 và 2 trận thắng này cách nhau đến 1 thập kỷ. Ở các thời HLV trước, chúng ta gặp vấn đề tâm lý khi chạm trán ‘anh lớn ‘ Thái Lan. Dưới thời HLV Park Hang Seo, các chuyên gia phân tích đánh giá dường như họ đã gỡ được rào cản tâm lý này.


Dẫu vậy, trận bán kết AFF Cup 2021 vừa qua đã cho thấy dường như Thái Lan vẫn mãi là ông kẹ với Việt Nam. Bạn đã thắng lớn tại HappyLuke với trận vừa qua chưa?

By Tin360