Fri. Aug 12th, 2022
chàng trai bị mắc kẹt Tham Luang Cave Thai Lan
trai bị mắc kẹt trong hang Tham Luang
trai bị mắc kẹt trong hang Tham Luang

Bốn thành viên của một đội bóng trẻ ở Thái Lan đã được cứu thoát khỏi một hang động sau khi bị mắc kẹt ở đó trong hơn hai tuần.

Hoạt động cứu hộ bắt đầu vào thứ Bảy cho các chàng trai, với người trẻ nhất lúc 11 tuổi, và huấn luyện viên 25 tuổi của họ.

Huấn luyện viên, Ekapol Chanthawong, xin lỗi cha mẹ của cậu bé.

Các chàng trai bị mắc kẹt trong hang động khi họ đi khám phá vào ngày 23 tháng 6, nhưng bất kỳ nỗ lực cứu hộ nào đều bị đe dọa khi gió mùa chặn lối thoát. Phải mất gần một tuần rưỡi để tìm các chàng trai và huấn luyện viên của họ.

chàng trai bị mắc kẹt Tham Luang Cave Thai Lan

Các chàng trai bị mắc kẹt đang nhận thức ăn, oxy, nước và thuốc để giúp họ sống sót. Một cựu hải quân Hải quân Thái Lan đã cố gắng để có được các chàng trai vào thứ Sáu, nhưng đã chết sau khi thực hiện các bổ nhào vào hang động.

Narongsak cho biết đội cứu hộ bao gồm 13 thợ lặn nước ngoài và năm thợ lặn Thái Lan, với hai thợ lặn mỗi người sẽ lấy mỗi cậu bé ra khỏi hang.

Thợ lặn hộ tống các chàng trai ra khỏi hang động bị ngập lụt, và các quan chức nói rằng những nỗ lực cứu hộ cho tất cả 13 chàng trai có thể kéo dài đến bốn ngày.

Reuters báo cáo rằng một chiếc trực thăng đã được nhìn thấy bay một số các cậu bé đã giải cứu đến thành phố Chiang Rai, nơi họ đã được đưa đến bệnh viện bằng xe cứu thương.

 

Đọc thêm:

Phan Văn Tài Em chia tay CLB Sài Gòn
Nguyễn Thanh Tâm làm cho nghệ thuật World Cup từ vỏ trứng

 

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.