Fri. Aug 12th, 2022

Với thành tích: 20 trận thắng, 7 hòa và 2 trận thua, hiện The Blues đang đứng đầu bảng xếp hạng ngoại hạng Anh với 67 điểm. cách biệt đến 6 điểm so đội nhì bảng là Man City. Trong khi Manchester United và Arsenal Man xanh đang bám đuổi nhau với số điểm sát sao là 59 – MU, 60 – Ars và 61 Man City. Thời điểm này là lúc cả 3 đều hiểu rằng nếu chẳng may sơ sót xảy chân, thì việc mất ngôi trong bảng xếp hạng là điều chắc chắn xáy ra.

mu mancity 1

Từ đầu mùa giải, với phong độ rất tốt của Chelsea thì sự kỳ vọng sẽ lập chuỗi thành tích bất bại là rất lớn, tuy nhiên trong 10 vòng gần đây nhất, The Blues gặp phải 3 trận hòa và 1 trận thua. Đáng kể nhất là trận thua Tottenham 3 -5 đã khiến thầy trò Mourinho nao núng. Trong khi Chelsea đang gặp kịch bản không hay, thì Man xanh cũng chẳng chớp được cơ hội đó để rút ngắn khoảng cách với The Blues. Nhà Đương kim vô địch Ngoại Hạng Anh có thành tích hòa 3 trận và thua 3 trận trong 10 vòng đấu gần nhất. Tạo điều kiện cho The Blues giành lại ưu thế. Nhưng trong bối cảnh đoàn quân của Manuel Pellegrini vẫn chưa chịu đầu hàng, còn Arsenal cũng ngày càng tiến bộ, ở những vòng đấu tiếp theo, có hy vọng nào cho một cuộc lật đổ vĩ đại của Man City hay không?
Dĩ nhiên Man Xanh có quyền hi vọng khi nhìn lại quá khứ: Cũng vào thời điếm này mùa giải năm ngoái nửa xanh thành Manchester cũng kém 6 điểm so với ngôi đầu Chelsea và ít hơn đội thứ 2 là Liverpool 2 điểm, và còn 3 trận chưa đá, bất chấp việc để thua The Kop 2 – 3, Man City vẫn lên ngôi vương ở mùa giải năm ngoái với điểm số nhiều hơn Á quân Liverpool 2 điểm.

mu mancity 2

Một kịch bản khác cũng đang được cổ động viên Anh có quyền hi vọng khi nhìn lại, đó là cuộc đua vô địch mùa giải 2011 – 2012: khi đó MU dẫn đầu bảng xếp hạng, nhiều hơn đội xếp sau với 3 điểm ở vòng đấu thứ 30 Man City, và khoảng cách đó thậm chí còn gia tăng lên con số 5 sau 34 vòng đấu. Mãi cho đến những lượt trận cuối cùng chức vô địch mới được xác định dựa trên hiệu số bàn thắng bại. Đó sẽ là một kịch bản mà đa số các cổ động viên bóng đá Anh muốn được thấy lại, chỉ trừ các fan Chelsea.
Hiện Arsenal đang kém đội bóng cùng thành phố 10 điểm nhưng đá nhiều hơn 1 trận, và trận huyết chiến với The Blues tại Emirates vào cuối tháng 4, được thầy trò Arsene Wenger kỳ vọng sẽ tạo nên bước chuyển mình lớn trên đấu trường Ngoại Hạng Anh.
Quay lại mùa giải 1997/98 để hồi tưởng lại cái ngày họ san lấp khoảng cách 6 điểm sau 30 vòng đấu và vô địch Premier League. Khi ấy, đoàn quân non của Wenger thậm chí còn vô địch sớm 2 vòng.
Mùa giải 2007/08 với chuỗi thành tích khá ấn tượng của Arsenal là chỉ để thua 3 trận trong suốt từ đầu mùa giải, dẫn đầu bảng với cách biệt 6 điểm, nhưng rồi những ngày đen tối ập đến khi Eduardo gãy chân, Wiliam rơi nước mắt cũng là thời điểm Pháo thủ hòa liên tiếp 4 trận sau đó rơi xuống vị trí thứ 3 và bị M.U và Chelsea vượt qua.

Mùa giải ngoại hạng Anh 1995/96 có lẽ là Kịch bản “trượt chân” đau đớn nhất của Newcastle United, kết thúc vòng 30 với số điểm bằng M.U nhưng còn 2 trận chưa đá, và hoàn toàn có thể vô địch với 6 điểm nhiều hơn. Thế sự nào ngờ từ vòng 31, “Chích chòe” sa sút thảm hại, nhường ngôi vương vào tay “Quỷ đỏ”.

Lần lên ngôi đầu tiên lên ngôi vương của “người đặc biệt” trên sân Stamford Bridge trong mùa giải 2004/2005, sau vòng 30 The blues có nhiều hơn Arsenal 11 điểm chính thức hạ màn cho cuộc đua khoảng cách 12 điểm của nhau, tương tự trong mùa giải 2005/2006 : The Blues hơn quỷ đỏ 12 điểm sau 30 vòng, bất chất 2 trận cuối mùa giải the Blues thua cuộc, và tiếp đó lên ngôi vương nhưng vẫn hơn MU đến 8 điểm.

Chúng ta có quyền hi vọng điều bất ngờ từ Arsenal, MU và Man City, họ hoàn toàn có thể cùng nhau làm nên cuộc “đảo chính” nếu như vẫn tiếp tục duy trì phong độ hiện nay, để làm nên một mùa giải Ngoại Hạng Anh hấp dẫn đúng nghĩa.

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.