Tue. Oct 3rd, 2023
Việt Nam ASIAD 2018 the thao bong da football HappyLuke

Sau chiến thắng vinh quang của đội tuyển U23 Việt Nam tại giải thi đấu bóng đá châu Á đầu năm vừa rồi, người hâm mộ cả nước vẫn dõi theo bước chân của các cầu thủ. Thời gian gần đây, người dân Việt Nam đang mong chờ một bước đi mới của đội tuyển nước nhà trong giải thi đấu ASIAD năm nay. Trước khi bắt đầu giải đấu, huấn luyện viên Park Hang Seo đã thẳng thắn chỉ ra hạn chế của các cầu thủ Việt Nam, từ đó đưa ra chiến lược cụ thể để có thể dành chiến thắng trong mùa ASIAD 2018.

Không ngủ quên trên chiến thắng và hào quang của giải thi đấu bóng đá U23  châu Á, huấn luyện viên Park Hang Seo vẫn cần mẫn, nghiêm khắc huấn luyện các học trò của mình. Sau vòng 20 V-Leagua 2018, ông cũng gấp rút chuẩn bị cho danh sách cầu thủ tham gia thi đấu ASIAD sắp tới.  Trong kế hoạch của mình, ông Park Hang Seo đã đưa ra danh sách gồm 30 cầu thủ, có chiến lược tập luyện kĩ càng để bước vào thi đấu tốt nhất.

Việt Nam ASIAD 2018 the thao bong da football HappyLuke Park Hang Seo

Khi được hỏi về những lo lắng của mình trong giải thi đấu ASIAD lần này, huấn luyện viên người Hàn Quốc thẳng thắn chia sẻ những mặt hạn chế mà các cầu thủ Việt Nam dễ gặp phải.

Trong đó, ông Park Hang Seo cho biết, ông lo lắng nhất chính là vấn đề sức khỏe và thể lực của các cầu thủ Việt Nam. Ông thẳng thắn nói rằng, các cầu thủ của chúng ta rất dễ bị chấn thương cơ háng, cơ đùi. Nguyên nhân là do một phần tố chất, nền tảng thể lực chưa tốt. Vì vậy, muốn chinh phục đỉnh cao trong các giải thi đấu như giải bóng đá Châu Á, hay giải ASIAD sắp tới, các cầu thủ cần có sự kiên trì tập luyện, sự bản lĩnh quyết tâm, tinh thần đoàn kết, say mê, niềm tin và quan trọng nhất là rèn luyện cho mình đủ sức khỏe để chiến đấu.

Ông cũng khẳng định tham gia ASIAD lần này còn gặp nhiều áp lực hơn so với tranh tài cup vô địch U23 châu Á. Vì thế, trong chiến lược của mình, huấn luyện viên Park Hang Seo sẽ chiêu mộ thêm ba cầu thủ trên 23 tuổi để tạo nên bước đột phá với nhiều sự khác biệt.

Việt Nam ASIAD 2018 the thao bong da football HappyLuke

Trong thời gian này, bản thân đội tuyển Việt Nam cũng phải chịu nhiều áp lực lớn. Bởi sau thành công và vinh quang tại giải thi đấu U23 châu Á, người hâm mộ cả nước kì vọng đội tuyển Olympic nước nhà sẽ tạo nên kì tích khi đến với ASIAD 2018. Chính những kì vọng ấy khiến cả huấn luyện viên người Hàn Quốc và các cầu thủ áp lực khi đưa ra lựa chọn phương án, chiến lược trong giải đấu lần này.

Vì vậy, trước mắt, mục tiêu của thầy trò Park hang Seo là vượt qua vòng bảng dễ dàng. Bởi trong bảng đấu của đội tuyển Olympic Việt Nam đang hiện diện các tên tuổi là Nhật Bản, Pakistan và Nepal – toàn những đội bóng mạnh tên tuổi hàng đầu châu Á. Dù có thông tin AFC yêu cầu Indonesia thực hiện lại lễ bốc thăm xếp đá vòng bảng khi để quên hai động bóng UAE và Palestine nhưng rõ ràng lên kế hoạch cho từng bước đi chắc chắn là điều mà thầy trò Park Hang Seo quan tâm lúc này.  

 

Đọc thêm:

World Cup 2018: Chung kết cổ điển để kết thúc trận chiến sử thi
Những anh chàng hot boy của làng bóng Việt

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.