Tin Tức Tổng Hợp Bóng Đá 360 độ

Hàng loạt câu hỏi lớn cho tuyển Việt Nam trước trận bóng đá vòng loại World Cup

By on 12/06/2019 in Kèo Bóng Đá with 0 Comments

Thành công tại King’s Cup không xóa hết những vấn đề của tuyển Việt Nam và U23 quốc gia trong quãng đường còn lại của năm 2019. HLV Park Hang-seo và đội ngũ của mình vẫn còn nhiều câu hỏi cần lời giải trong thời gian tới và trước trận bóng đá vòng loại World Cup.

Cân bằng lực lượng giữa U23 Việt Nam và tuyển quốc gia

Trong bản kế hoạch năm 2019 của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang-seo, đôi bên đã thống nhất triệu tập song song 2 đội tuyển quốc gia và U23 trong tất cả đợt tập trung. Tại trận bóng đá King’s Cup 2019 vừa qua, đợt triệu tập song song đầu tiên đã diễn ra.

Hàng loạt câu hỏi lớn cho tuyển Việt Nam trước trận bóng đá vòng loại World Cup

Từ nay tới hết năm, đội tuyển và U23 sẽ có thêm 3 đợt triệu tập như vậy. Khác với trận bóng đá King’s Cup vừa qua, 3 đợt triệu tập tới của tuyển Việt Nam là các trận đấu chính thức. Mỗi trận đều có ý nghĩa sống còn với tham vọng tham dự trận bóng đá World Cup của HLV Park Hang-seo và bóng đá Việt Nam. Ông Park sẽ cần lực lượng mạnh nhất trong cả 3 đợt tập trung ấy. Chọn ai lên tuyển, giữ ai ở lại U23, làm sao để tuyển quốc gia có lực lượng tốt nhất còn U23 vẫn đủ quân số để chuẩn bị cho các kế hoạch quan trọng vào cuối năm sẽ là vấn đề khiến HLV Park Hang-seo phải suy nghĩ.

Công Phượng, Anh Đức và bài toán hàng công

Bắt đầu từ trận bóng đá Asian Cup 2019, tất cả đều đã nhìn thấy rõ vấn đề của tuyển Việt Nam ở hàng công khi không một tiền đạo nào có phong độ cao. Trận bóng đá King’s Cup 2019, tuyển Việt Nam giành ngôi Á quân nhưng vấn đề ấy vẫn chưa được xử lý. Văn Toàn không thể mang phong độ ở CLB lên đội tuyển, HLV Park Hang-seo buộc phải gọi lại Anh Đức và đặt trọn niềm tin vào tiền đạo 34 tuổi này.

Hàng loạt câu hỏi lớn cho tuyển Việt Nam trước trận bóng đá vòng loại World Cup

Nếu vấn đề của Anh Đức là phải thi đấu quá nhiều, vấn đề của Công Phượng sẽ hoàn toàn ngược lại.  Viễn cảnh tệ nhất với tuyển Việt Nam là Công Phượng nghỉ thi đấu phần còn lại của năm, Anh Đức sa sút thể lực sau mùa bóng kéo dài. Đó không thể là sự chuẩn bị tốt cho vòng loại World Cup.

Quang Hải, Duy Mạnh, Văn Hậu cần được nghỉ ngơi

HLV Chu Đình Nghiêm của CLB Hà Nội từng nói: “Chúng tôi chơi hơn các CLB ở V.League 9 trận bóng đá, đá 2 trận bóng đá play-off Cúp châu Á, 6 trận bóng đá vòng bảng AFC Cup và một trận bóng đá Siêu cúp quốc gia. Mật độ trung bình là 4 ngày/trận”. Thực tế đúng như ông Nghiêm chia sẻ và HVL Park Hang-seo cũng tin rằng họ cần được giảm tải và sử dụng hợp lý hơn nếu muốn đạt điểm rơi phong độ vào cuối năm – thời điểm quyết định của tuyển quốc gia và U23.

Hàng loạt câu hỏi lớn cho tuyển Việt Nam trước trận bóng đá vòng loại World Cup

Nhưng thực hiện việc đó là điều không đơn giản. CLB Hà Nội (và Bình Dương) đều cần tinh binh cho mùa giải V.League. Làm sao để cân bằng quyền lợi của tuyển Việt Nam và CLB. Đó là bài toán khó cho cả VFF, CLB và HLV Park Hang-seo.

Ai thay Đình Trọng dài hạn?

“Lý do phải dùng Trọng trong hiệp một bởi Thái Lan là kình địch lớn của Việt Nam”, HLV Park Hang-seo đã nói về quyết định sử dụng Đình Trọng mới hồi phục chấn thương trước Thái Lan ở trận bóng đá vòng loại U23 châu Á hồi tháng 3.

Hàng loạt câu hỏi lớn cho tuyển Việt Nam trước trận bóng đá vòng loại World Cup

Nhưng giờ thì ông không còn Đình Trọng nữa. Chấn thương sẽ khiến Trọng vắng mặt trong toàn bộ chiến dịch vòng loại World Cup, SEA Games 30 và thậm chí cả U23 châu Á 2020. Sau gần 2 năm, HLV Park Hang-seo sẽ không còn trong tay cả 3 trung vệ của giải đấu lịch sử ở Thường Châu (Tiến Dũng, Duy Mạnh quá tuổi). Thay thế một trong 3 người họ đã khó, thay thế cả ba thì gần như bất khả thi.

Một năm khởi sắc của nền bóng đá Việt Nam tuy nhiên đây cũng là bài toán khó cho nhà cầm quân như HLV Park Hang-Seo. Trong một vài cuộc phỏng vấn trước báo giới gần đây có thể thấy rõ thái độ căng thẳng đến tột độ của ông Park và thậm chí có những câu trả lời khá gay gắt trước các câu hỏi về tuyển Việt Nam trước báo chí.

Đọc thêm:

Tin thể thao: thế giới sục sôi với thông tin chuyển nhượng cầu thủ mùa hè 2019
Lịch thi đấu bóng đá vòng 1 Premier League 2019-2020

Tags: , , , , , , , ,

Subscribe

If you enjoyed this article, subscribe now to receive more just like it.

Post a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top