Fri. Aug 12th, 2022
Lí do Bùi Tiến Dũng được thầy Park Hang Seo lựa chọn

Mới đây, danh sách 20 cầu thủ của huấn luyện viên Park Hang Seo đã được công bố để chuẩn bị sang Indinesia tham dự ASIAD 2018. Và điều bất ngờ là trong danh sách công bố chính thức, thầy Park đã quyết định loại thủ môn Đặng Văn Lâm, dành vị trí số 1 trong đội hình Olympic Việt Nam cho Bùi Tiến Dũng.

Nhìn nhận lại cả quá trình, Bùi Tiến Dũng cả về phong độ và kinh nghiệm thi đấu đều chưa dày dạn bằng Đặng Văn Lâm. Tuy nhiên, thủ thành người Thanh Hóa vẫn là lựa chọn số 1 ở U23 Việt Nam, bởi huấn luyện viên Park Hang Seo đặt niềm tin vào học trò của mình, và còn cả những tính toán cho một chặng đường dài của ông. Bởi ông Park tin rằng, Bùi Tiến Dũng sẽ nhanh chóng lấy lại phong độ của mình sau một thời gian đi xuống. Khi được nhận niềm tin và đặt đúng chỗ, thủ môn trẻ tuổi sẽ tìm lại chính mình giống như những gì anh đã làm tại cúp vô địch U23 châu Á.

Lí do Bùi Tiến Dũng được thầy Park Hang Seo lựa chọn

Tài năng của Bùi Tiến Dũng vẫn còn là tiềm năng cần khai thác, và ông Park Hang Seo nhìn nhận rõ điều này. Vì thế, nếu mang cả Đặng Văn Lâm tham dự ASIAS, huấn luyện viên sẽ gặp tình huống khó xử là chọn ai bắt chính. Bùi Tiến Dũng sẽ có nguy cơ bị ngồi hàng ghế dự bị. Và rõ ràng điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lí cậu học trò nhỏ. Thủ thành câu lạc bộ FLC Thanh Hóa sẽ phải chịu thiệt thòi bởi anh cần một sân chơi như ASIAD để trưởng thành. Đặc biệt, Bùi Tiến Dũng là cậu học trò được ông Park đặt kì vọng nuôi dưỡng cho kì SEA Games 20 vào năm 2019. Vì thế, việc Bùi Tiến Dũng được chọn vào vị trí số 1 cho kì ASIAD này là chiến lược lâu dài từ phía huấn luyện viên Park Hang Seo.

Đây là một quyết định không hề mạo hiểm từ phía huấn luyện viên Hàn Quốc. Bởi trong trường hợp Bùi Tiến Dũng mất phong độ, ông vẫn còn Văn Hoàng để thay thế vị trí bắt chính này. Còn Văn Lâm, cơ hội ông sẽ để dành cho AFF Cup và Asian Cup.

Lí do Bùi Tiến Dũng được thầy Park Hang Seo lựa chọn

Với Đặng Văn Lâm, ông Park vẫn luôn khẳng định anh là thủ môn có phong độ ổn định nhất của U23 Việt Nam. Nhưng trong kế hoạch của mình, rõ ràng thầy Park muốn dành Văn Lâm cho AFF Cup 2018 và VCK Asian Cup 2019. Việc ông Park Hang Seo gọi tên Văn Lâm trong lần chuẩn bị này là có mục đích. Sự xuất hiện của thủ thành này sẽ khiến Bùi Tiến Dũng ý thức hơn trong việc khẳng định bản thân để có một vé chính thức khi tham gia ASIAD 2018. Vì thế, nếu Tiến Dũng trở về với phong độ như thi đấu tại U23 châu Á vừa qua thì Văn Lâm cũng có công rất lớn.

Do vậy, việc dùng ai, loại ai của huấn luyện viên Park Hang Seo đều nằm trong chiến lược dài hơi để phát triển đội bóng nước nhà. Và trong cách dùng người, nhìn người của thầy Park, chúng ta luôn nhìn thấy sự công tâm, cạnh tranh lành mạnh để các học trò đều có cơ hội khẳng định mình. ASIAD lần này sẽ là cơ hội để Bùi Tiến Dũng tỏa sáng một lần nữa, khẳng định bản thân, và quan trọng là trau dồi để trưởng thành, trở thành nhân tố quan trọng cho kì SEA Games năm tới.

 

Đọc thêm:

Liệu ASIAD 2018 có bốc thăm lại lần 3 cho giải bóng đá nam?
Thế mạnh và hạn chế nơi đội tuyển Olympic Việt Nam

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.