Tue. Oct 3rd, 2023
ASIAD 2018 đội bóng Iraq có bốc thăm lại lần 3 cho giải bóng đá nam

ASIAD 2018 năm nay hứa hẹn sẽ có nhiều trận thi đấu tranh tài gay cấn, khi hội tụ các đội bóng mạnh của châu lục. Đăng cai tổ chức tại Indonesia, ngày từ khâu tổ chức bốc thăm, ban tổ chức đã khiến khán giả không mấy hài lòng khi phải bốc thăm lại lần hai khi xếp bảng thi đấu cho các đội bóng. Thế nhưng mới đây, thông tin từ ban tổ chức lại cho biết đội bóng Iraq đã rút lui khỏi giải đấu, đồng nghĩa với việc phần trăm rất lớn ASIAD phải cho bốc thăm lại lần 3 để xếp lại bảng thi đấu.

Sau khi đã chia lại bảng thi đấu lần thứ hai, vừa qua Iraq lại bất ngờ tuyên bố rút lui khỏi ASIAD 2018 khiến chủ nhà Indonesia vô cùng bị động. Bởi sau khi rút lui ở giây phút cận kề giải thi đấu chính thức bắt đầu, bảng C của Iraq chỉ còn lại 3 đội là Trung Quốc, Đông Timor và Syria. Trong khi đó các bảng lại có tới 2 bảng gồm 5 đội bóng. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể ASIAD sẽ phải cho bốc thăm lại lần thứ ba để xếp bảng đá vòng loại cho giải bóng đá nam.

ASIAD 2018 đội bóng Iraq có bốc thăm lại lần 3 cho giải bóng đá nam

Mới đây, thông tin đội bóng đá U16 của Iraq bị loại khỏi VCK giải U16 khu vực Tây Á vì gian lận tuổi khiến giới hâm mộ hoang mang. Sau khi nhân viên hải quân sân bay quốc tế Baghdad kiểm tra thì có tới 9 cầu thủ của nước này khai gian lận tuổi để sang Jordan tham dự giải U16 khu cực Tây Á.

Cũng sau sự vụ lùm xùm ấy, Ban liên đoàn bóng đá Iraq quyết định thông báo sẽ rút lui khỏi giải ASIAD 2018 năm nay. Cũng có nhiều thông tin cho rằng nguyên nhân là do Iraq cảm thấy không hài lòng vì việc bốc thăm không mấy rõ ràng của đội chủ nhà Indonesia. Bởi sau hai vòng bốc thăm vòng bảng, Indonesia được nằm trong bảng thi đấu khá nhẹ cân với Hong Kong (Trung Quốc), Lào và Đài Loan (Trung Quốc). Đó đều là những đội bóng không quá mạnh, nên nghiễm nhiên Indonesia sẽ có một tấm vé đi sâu vào vòng trong mà không cần quá chật vật. Chỉ sau khi sự cố quên tên Palestine và UAE vào danh sách bốc thăm, kết quả mới có chút thay đổi là  Palestine vào bảng A còn UAE vào bảng E. Nhưng đây cũng chỉ là những lí do đội bóng Tây Á đưa ra, còn kì thực thì nhiều khán giả vẫn đặt nghi vấn cho quyết định bất ngờ này của đội bóng sau sự cố khai man tuổi của các cầu thủ U16.

ASIAD 2018 đội bóng Iraq có bốc thăm lại lần 3 cho giải bóng đá nam

Cho đến hiện tại, các bảng thi đấu vòng loại của ASIAD 2018 đang thiếu sự cân bằng. Iraq rút lui, bảng bảng C môn bóng đá nam còn lại 3 đội là Trung Quốc, Đông Timor và Syria. Trong khi có lại có 2 bảng gồm 5 đội là bảng A và bảng E. Sự bất hợp lí này sẽ dẫn tới nguy cơ rất cao, ban tổ chức và nước chủ nhà Indonesia sẽ phải cho bốc thăm lại lần thứ 3 để xếp các đội bóng đá nam tham gia giải thi đấu.  HIện tại thì AFC vẫn chưa có thông báo chính thức về vấn đề này, tuy nhiên ngày chính thức thi đấu đã gần bắt đầu sẽ buộc liên đoàn bóng đá Châu Á và đội chủ nhà phải nhanh chóng đưa ra giải pháp cho thực trạng vô duyên của bảng vòng loại với 1 bảng 3 đội mà có tới 2 bảng gồm 5 đội như bây giờ.

 

Đọc thêm:

Thế mạnh và hạn chế nơi đội tuyển Olympic Việt Nam
Hạn chế của các cầu thủ Việt Nam trước thềm ASIAD 2018

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.