Tue. Oct 3rd, 2023
Những thủ thành U23 Việt Nam đang mài quần trên ghế dự bị các trận bóng đá

4 tháng trước thềm SEA Games 30, cả ba thủ môn của U23 Việt Nam gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Toản và Phan Văn Biểu đều đang gắn chặt với băng ghế dự bị tại các CLB ở V.League. Trước thềm SEA Games, họ đều đang gặp khó khăn trong cuộc cạnh tranh vị trí khốc liệt ở đội bóng chủ quản.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Trong số này, việc Văn Toản bị đẩy về băng ghế dự bị là bất ngờ lớn nhất. Thủ thành sinh năm 1999 đã có những trận bóng đá rất hay trong màu áo CLB Hải Phòng ở giai đoạn lượt đi. Tương lai của anh ở đội tuyển Việt Nam thậm chí mở rộng khi Văn Toản trở thành thủ môn trẻ duy nhất có tên trong danh sách dự King’s Cup. Lúc ấy, nhiều người tin HLV Park Hang-seo đang “quy hoạch” Văn Toản cho SEA Games.

Những thủ thành U23 Việt Nam đang mài quần trên ghế dự bị các trận bóng đá

Bây giờ mọi thứ đã thay đổi. Sau thời gian chơi tốt, Văn Toản bắt đầu sa sút. Lần gần nhất anh được ra sân là trong trận bóng đá gặp CLB Quảng Ninh vào ngày 16/6. Hôm ấy, Văn Toản để lọt lưới 4 lần. Từ đó tới nay, khung gỗ thuộc về đàn anh Phan Đình Vũ Hải. Thủ môn sinh năm 1994 đã trưởng thành nhiều sau mùa giải cho mượn ở SLNA và đang bắt chính 3 trận liên tiếp.

Có số phận tương tự Văn Toản là Phan Văn Biểu. Sau khi chiếm được vị trí chính thức tại CLB Đà Nẵng, Văn Biểu không duy trì được phong độ và để người đàn anh kinh nghiệm Nguyễn Thanh Bình lấy lại suất thi đấu. Sau 14 vòng mùa này, Văn Biểu mới có vẻn vẹn 4 trận bóng đá bắt chính.

Những thủ thành U23 Việt Nam đang mài quần trên ghế dự bị các trận bóng đá

Tuy nhiên, trong 3 thủ môn của U23 Việt Nam, trường hợp đáng lưu tâm nhất vẫn là Bùi Tiến Dũng. Người hùng của trận bóng đá Thường Châu chơi không đến nỗi nào dưới màu áo đội U23 nhưng tại CLB, anh gần như không có cơ hội trước đàn anh Nguyễn Văn Công.

Nhiều người từng cho rằng Tiến Dũng sẽ được vào sân tương đối, bởi CLB Hà Nội đang phải gồng mình trên cả 3 mặt trận V.League, AFC Cup và cúp quốc gia. Tuy nhiên, tham vọng quá lớn của CLB Hà Nội buộc HLV Chu Đình Nghiêm phải hành động thận trọng hơn. Ông giữ nguyên vị trí của Văn Công trong phần lớn các trận đấu và hiếm khi trao cơ hội cho Tiến Dũng hoặc Phí Minh Long.

Những thủ thành U23 Việt Nam đang mài quần trên ghế dự bị các trận bóng đá

Sau hơn nửa mùa giải, Văn Công đã có tới 24 trận bóng đá, trong khi Tiến Dũng mới có 3 lần vào sân. 3 thủ môn của U23 Việt Nam mới có tổng cộng 16 trận tại V.League mùa này. Từng ấy là quá ít để họ duy trì phong độ, chứ chưa nói tới việc cải thiện.

Quay spin thắng tiền mặt mỗi ngày

Thực tế cho thấy khi không được chơi bóng thường xuyên, cả Tiến Dũng, Văn Biểu, Văn Toản đều không duy trì được phong độ cao. Trong 2 trận bóng đá ra sân tại V.League, Tiến Dũng đã để thủng lưới tới 4 bàn, Văn Biểu và Văn Toản cũng gặp tình trạng tương tự.

Nếu tình hình không được cải thiện từ nay tới cuối năm, vị trí trước khung gỗ tại SEA Games 30 sẽ là cơn đau đầu của HLV Park Hang-seo.

Đọc thêm:

Brazil vô địch Copa America với 10 người trong trận bóng đá
10 vụ chuyển nhượng đắt giá nhất lịch sử trận bóng đá Premier League

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.