Fri. Aug 12th, 2022
cuoc dua tam ma

Quả bóng vàng 2014 đã thuộc về Ronaldo một cách đầy xứng đáng, khi anh đã trải qua mùa giải rất thành công cùng đội bóng giàu truyền thống Real Madrid. Vua phá lưới La Liga, Cup nhà vua, Siêu cúp Châu Âu, UEFA Champion League là bộ sưu tập mà Cr7 đã có trong năm 2014, vượt qua những Messi, Neuer một cách đầy thuyết phục.

cuoc dua tam ma

Tuy nhiên mùa bóng năm sau 2015, nhận định bóng đá về danh hiệu quả bóng vàng FIFA hứa hẹn sẽ không còn là cuộc đua song mã giữa Ronaldo và Messi nữa, mà sẽ có thêm những cái tên như: Eden Hazard, Neymar, Suarez, Muller và thậm chí cả Gareth Bale.

Hai cái tên bên cạnh Messi là Neymar, và đặc biệt là Suarez gần đây xuất hiện đầy ắp trên những mặt báo sau chiến thắng trong El Classico, anh đã ghi bàn quyết định và kiến tạo 1 bàn trong chiến thắng 2-1 trước Real, và có thể đây là trận đấu quyết định tới ngôi vươn La Liga. Dường như mỗi lần ra sân, Suarez luôn có sẵn 100% sinh lực, anh thi đấu rất năng nỗ, phối hợp tốt để tạo thành bộ ba nguyên tử tại Barca.

Về phần Neymar, vai trò của anh trong đội tuyển Brazil tại mùa hè 2014 đã được khẳng định. Anh góp công lớn đưa đất nước của vũ điệu samba vào bán kết Worldcup. Và khi Brazil vắng mặt Neymar do chấn thương từ sau trận Columbia ở tứ kết thì nước chủ nhà thua thảm hai trước Đức với tỷ số không tưởng 1-7

Nhìn vào hiệu suất ghi bàn của “tiểu Pele” cho đội tuyển Quốc gia cũng đủ để ăn đứt bất kể cầu thủ nào kể trên. năm 2014, Neymar ghi được 18 bàn thắng sau 20 trận so với Messi chỉ 10 bàn và Ronaldo là 13 bàn từ vòng loại. Đặc biệt dù đá cạnh siêu sao chủ lực Messi tại Barca nhưng hiệu suất ghi bàn của Neymar vượt bậc đáng kinh ngạc. Năm đầu 2013 đá cho Barca, Neymar chỉ ghi được 5 bàn sau 25 trận đấu. Nhưng qua 2014, anh ghi được tới 14 bàn chỉ sau 20 trận. Có nghĩa Neymar đá ít hơn mùa bóng đầu 5 trận nhưng hiệu suất lại gấp 3 lần dù có mặt Messi, “tượng đài” đang nắm giữ kỷ lục với 4 lần liên tiếp đoạt QBV.

Và hàng loạt cái tên như Bale, Muller, Robben, những thế lực tiềm ẩn, có thể toả sáng bất cứ lúc nào giúp cho CLB gặt hái được những thành công ngoài mông đợi, cũng có tên trong tranh cử QBV sẽ tạo thêm phần hấp dẫn cho cuộc chiến tới Quả Bóng Vàng năm 2015.

Tuy hiện giờ Cr7 và Messi có vẻ chững lại trong việc ghi bàn, nhưng tầm ảnh hưởng cá nhân lên đội bóng vẫn còn ở đó, không biết được cá nhân nào sẽ lên đỉnh, trong khi Champion League vẫn chưa kết thúc và còn một chặng đường dài đang chờ phía trước.

 

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.