Sat. Dec 2nd, 2023
Olympic Việt Nam nắm giữ nhiều cầu thủ tài năng

Danh sách đội tuyển Olympic Việt Nam tham dự ASIAD 2018 tại Indonesia đã hoàn thành. Trên góc nhìn khách quan thì đội bóng của chúng ta có nhiều thế mạnh với các cầu thủ tài năng. Thế nhưng, bên cạnh đó vẫn còn các hạn chế khiến huấn luyện viên Park Hang Seo không khỏi lo lắng.

Thế mạnh mà Olympic Việt Nam đang nắm giữ

Rõ ràng nếu nhìn vào đội hình với danh sách các cầu thủ của Olympic Việt Nam, khán giả đều nhận ra đội bóng nước nhà đang sở hữu khá nhiều các cầu thủ tốt nhất trong lứa tuổi 23 và cả các cầu thủ trên 23 được gọi tên.

Vị trí trên hàng công, thời điểm này đội bóng của chúng ta đang thực sự dồi dào về mặt nhân lực khi những tiền đạo được gọi tên đều là các chân sút đã thể hiện rất tốt trong mùa V-League vừa qua.

Olympic Việt Nam nắm giữ nhiều cầu thủ tài năng
Olympic Việt Nam nắm giữ nhiều cầu thủ tài năng

Hàng tiền vệ được đầu tư khá kĩ lưỡng để tạo nên bước đệm bao bọc vững chắc cũng như làm bàn đạp tấn công khi cần thiết. Và thầy Park đang sở hữu trong tay các tiền vệ thực sự tài năng, có chuyên môn khá đều.

Vị trí trung vệ, tiền vệ lúc này khá ổn định với sơ đồ chiến thuật 3-5-2, thì việc tìm kiếm những cái tên là không khó khăn với huấn luyện viên người Hàn Quốc.

Rõ ràng với cái nhìn chuyên môn sắc sảo, thầy Park đã chiêu mộ gần như hầu hết các anh tài của bóng đá nước nhà vào đội hình lần này. Và ai cũng có thể thấy, Olympic Việt Nam đang cực dồi dào và sung mãn về con người. Bởi bản thân các cầu thủ khi được gọi tên đều sẽ phải nỗ lực hết mình trong cuộc tập luyện chạy đua để mình có tấm vé chơi chính thức trong đội hình thi đấu.

Olympic Việt Nam đang gặp khó khăn gì?

Tuy nhiên, không phải đội tuyển Olympic Việt Nam không gặp những hạn chế, khó khăn cho những bước chuẩn bị cuối cùng trước thềm ASIAD 2018 năm nay.

Olympic Việt Nam nắm giữ nhiều cầu thủ tài năng

Đội bóng nước nhà cần thêm thời gian cho các cầu thủ

Đầu tiên, thầy Park sẽ phải điều chỉnh và cân đối lại nơi hàng phòng ngự bởi chỉ có

Văn Thanh, Văn Hậu, Thành Chung là những người có kinh nghiệm, còn hầu như đều là các cầu thủ mới đá nên sẽ còn nhiều bỡ ngỡ. Điều ấy nghĩa là Tấn Sinh, Văn Lợi…. – các cầu thủ tân binh sẽ phải dành nhiều thời gian hơn nữa trong tập luyện để làm quen với sơ đồ chiến thuật của cả đội. Rõ ràng hàng phòng ngự là vị trí cực quan trọng mà ông Park Hang Seo cần lưu tâm trước thềm giải thi đấu, để tránh gây ra những sai lầm giống như các giải thi đấu trước đó.

Hàng Công trên thực tế là những cái tên Tiến Linh, Công Phượng, Văn Quyết, Anh Đức… Họ cũng cần thời gian để gắn kết và hiểu ý nhau để có thể thi đấu ăn ý và hợp gu trong mùa giải sắp tới.

Vì vậy, yếu tố thời gian là điều mà đội tuyển Olympic Việt Nam đang rất cần lúc này. Bởi trong số các cầu thủ được triệu tập, rất nhiều tân binh chưa quen với môi trường giải đấu lớn và chưa thích nghi với đội hình chiến thuật vốn có của ông Park. Nhất là các đối thủ trong mùa giải ASIAD cũng sẽ có cái nhìn dè chừng với thầy trò Park Hang Seo hơn sau những gì U23 Việt Nam đã làm trong giải U23 châu Á vừa qua.

 

Đọc thêm:

Hạn chế của các cầu thủ Việt Nam trước thềm ASIAD 2018
World Cup 2018: Chung kết cổ điển để kết thúc trận chiến sử thi

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.