Fri. Aug 12th, 2022
Tin thể thao mới nhất: Bùi Tiến Dũng bị Park Hang-seo loại khỏi Đội Tuyển Việt Nam?

Bùi Tiến Dũng vắng mặt trong đội hình tuyển Việt Nam dự King’s Cup 2019 là tin thể thao mới nhất và đáng chú ý nhất trong bản danh sách mới vừa được HLV Park Hang-seo công bố. Nhưng với giới chuyên môn, đây là điều đã được dự báo từ sớm.

Về phong độ, Tiến Dũng hoàn toàn không có cơ hội cạnh tranh với 3 cái tên trong danh sách. Đặng Văn Lâm vẫn là lựa chọn hàng đầu ở đội tuyển Việt Nam sau những màn trình diễn ấn tượng tại Muangthong. Trần Nguyên Mạnh trở lại hoàn toàn hợp lý sau nhiều trận cầu ấn tượng tại V.League. Lựa chọn còn lại Nguyễn Văn Toản sinh năm 1999, còn đầy tiềm năng và xứng đáng được ông Park mài dũa thêm. Nhưng Tiến Dũng vắng mặt ở tuyển Việt Nam có lẽ không chỉ bởi phong độ. Trên phương diện chiến lược, ông Park thực sự cần Dũng cho một mặt trận khác.

Tin thể thao mới nhất: Bùi Tiến Dũng bị Park Hang-seo loại khỏi Đội Tuyển Việt Nam?

Tin thể thao mới nhất cho thấy điểm đặc biệt trong các kế hoạch của HLV Park Hang-seo năm 2019 là những đợt tập trung song song. Từ nay tới hết năm, tuyển Việt Nam và U23 quốc gia sẽ đồng thời có 4 đợt hội quân. Bên cạnh mặt trận World Cup của tuyển quốc gia, đội U23 cũng có những nhiệm vụ hết sức quan trọng ở SEA Games 30 và vòng chung kết U23 châu Á 2020.

Hơn 1,000 Trò Chơi thắng và TIỀN MẶT MỖI NGÀY! Bắt đầu chơi

Trên mặt trận ấy, Bùi Tiến Dũng đang là lựa chọn hàng đầu trong khung thành. Bất chấp những khó khăn 2 năm qua tại Thanh Hóa và CLB Hà Nội, Tiến Dũng vẫn chơi tốt trong mọi giải đấu U23 mà anh góp mặt. Dũng là người hùng của U23 châu Á 2018 và ASIAD 18 tại Indonesia. Anh tiếp tục giữ sạch lưới 3 trận tại vòng loại U23 châu Á 2020, giúp U23 Việt Nam đè bẹp Thái Lan ở Mỹ Đình.

Tin thể thao mới nhất: Bùi Tiến Dũng bị Park Hang-seo loại khỏi Đội Tuyển Việt Nam?

Tin thể thao mới nhất là HLV Park Hang-seo loại Tiến Dũng khỏi tuyển quốc gia không chỉ bởi anh sa sút phong độ. Ông còn thực sự cần anh cho một sân chơi khác. Ở đó, Văn Toản dù rất tiến bộ nhưng chưa thể khiến người khác yên tâm. So với các thủ môn trong độ tuổi U23 như Văn Toản hay Phan Văn Biểu, Tiến Dũng đẳng cấp hơn, kinh nghiệm hơn. Giữa bối cảnh nhiều thủ môn Việt Nam đang tỏa sáng, ông Park không cần giữ Tiến Dũng đang sa sút ở tuyển quốc gia. Đẩy Tiến Dũng xuống U23, ông vừa có thể tạo điều kiện cho các thủ môn khác, vừa đặt Tiến Dũng vào vị trí phù hợp nhất. Đó là nơi anh xứng đáng, nơi đội bóng thực sự cần anh.

Đây thực sự là một tin thể thao mới nhất đầy xôn xao trong cộng đồng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Tuy nhiên phải nhìn ra trông rộng rằng với U23 Việt Nam, Tiến Dũng là quân bài chiến lược, là người mà HLV Park Hang-seo cần cho tham vọng giành HCV SEA Games.

Danh sách đội tuyển Việt Nam tham dự giải King’s Cup 2019:

  • Thủ môn: Trần Nguyên Mạnh (SLNA), Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Nguyễn Văn Toản (Hải Phòng).
  • Hậu vệ: Đoàn Văn Hậu (Hà Nội FC), Bùi Tiến Dũng (Viettel), Quế Ngọc Hải (Viettel), Trần Đình Trọng (Hà Nội FC), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội FC), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Vũ Văn Thanh (HAGL).
  • Tiền vệ: Phạm Đức Huy (Hà Nội FC), Lương Xuân Trường (Buriram United), Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội FC), Nguyễn Tuấn Anh (HAGL), Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel), Trần Văn Kiên (Hà Nội FC), Trần Minh Vương (HAGL).
  • Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (Incheon United), Nguyễn Quang Hải (Hà Nội FC), Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Hà Đức Chinh (Đà Nẵng).

 

Đọc thêm:

Hy vọng tham gia trận bóng đá FIFA World Cup 2022 dường như vô vọng
Tin bóng đá: Sự thật đằng sau việc Filip Nguyễn từ chối khoác áo ĐT Việt Nam

By Tin360

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.